Đó không phải là sự suy diễn khi HAGL đang cho thấy dấu hiệu tụt dốc không phanh. Thất bại trước SLNA là trận thua thứ ba của HAGL ở mùa này tại V.League 2022 và chạm mốc 7 trận liên tiếp không thắng.

22 điểm chắc chắn không phải là điểm số đủ để trụ hạng, khi HAGL chỉ hơn 6 điểm so với đội bóng xếp bét bảng. Vấn đề đội bóng phố Núi đang trong cảnh lao dốc so với phần còn lại.

saostar-yijtoezdct67o7rq-1665754017.jpg
Thua SLNA 1-2, HAGL kéo dài chuỗi trận không thắng lên con số 7 và bắt đầu đua hạng. Ảnh: HAGL FC

Trong cuộc so tài với SLNA, HAGL có sự trở lại của Hồng Duy, Văn Thanh, Hữu Tuấn, Tuấn Linh nhưng bị dẫn bàn trước. Olaha mở tỷ số cho SLNA ở phút 23. Minh Vương có bàn gỡ ở phút 61. Đây là bàn thắng đầu tiên của Mình Vương cho HAGL ở V.League 2022. Nhưng đội bóng phố núi đã nhận trái đắng ở phút cuối với bàn phản lưới nhà của Brandao và thua chung cuộc 1-2 trước SLNA.

Trong 2 năm qua, HAGL chưa bao giờ trải qua giai đoạn đáng quên như hiện tại. Sân nhà Pleiku không còn là “pháo đài” bất khả xâm phạm và HAGL nhận 3 trận thua trước Hải Phòng, TPHCM, SLNA. Nếu không cải thiện được phong độ thì HAGL phải đối diện nỗi lo xuống hạng.

saostar-v6sbqwymaiv9ea7g-1665754045.jpg
Cuộc đua trụ hạng ở V.League 2022 đang rất nóng.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Hải Phòng chơi cực hay để thắng Thanh Hoá 1-0 ngay trên sân khách. Người ghi bàn duy nhất là Rimario.

Trận chung kết ngược giữa Hà Tĩnh và Đà Nẵng hoà 1-1. Đội khách có bàn thắng dẫn trước ở hiệp 1 nhưng chỉ ra về với 1 điểm, khi Hà Tĩnh có bàn gỡ hoà 1-1 ở cuối trận đấu.

Đà Nẵng đang có 18 điểm, Hà Tĩnh có 17 điểm. Cả hai đội đều lâm nguy khi Sài Gòn FC và TPHCM bám rất sát trong cuộc đua trụ hạng./.