Nữ ca sĩ đã có một bài đăng dài trên trang cá nhân về vụ chuyển nhầm 30 triệu đồng vào tài khoản làm từ thiện của cô.

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng về vụ việc chuyển khoản nhầm tiền từ thiện của một tài khoản mang tên Thi Hồng vào tài khoản của cô, gây ầm ĩ suốt thời gian qua.

Nữ ca sĩ cho biết cho biết, cô vốn không định lên tiếng nhưng vì bạn này đã gây ảnh hưởng tới cá nhân cô và quản lý nên cuối cùng cô quyết định nói ra. Trước đó, tài khoản tên Thi Hồng này đã đăng tải bài viết ở rất nhiều group cho biết cô đã gửi nhầm 300.000 đồng thành 30 triệu và liên tục liên hệ với quản lý cũng như nữ ca sĩ mà không được hồi đáp.

Thủy Tiên lên tiếng vụ chuyển khoản nhầm 30 triệu đồng: Đó là sai lầm của họ

Thủy Tiên cho biết, quản lý của cô đã xác minh không có bất kỳ khoản 30 triệu nào được chuyển vào tài khoản vào ngày 21 và 22/10/2020 từ số tài khoản mà người được cho là gửi nhầm cung cấp. Nữ ca sĩ cũng cung cấp hình ảnh xác thực từ phía ngân hàng. Sau khi xác minh thông tin, quản lý của Thủy Tiên đã chấm dứt liên lạc với người này.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng cho biết, cô không phải là một 1 tổ chức từ thiện mà chỉ là một cá nhân mà thôi. Cô đã hoàn thành xong trách nhiệm được mọi người giao phó, giải ngân số tiền từ thiện được mọi người gửi gắm một cách công khai, minh bạch.

Cô khẳng định: "Việc chuyển nhầm không phải là lỗi của Tiên, mọi người hãy có trách nhiệm với sai sót của mình. Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không?".

"Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng".

Thủy Tiên lên tiếng vụ chuyển khoản nhầm 30 triệu đồng: Đó là sai lầm của họ
Dòng chia sẻ của Thủy Tiên trên trang cá nhân.

Cô cho biết, trong suốt 1 tháng qua, rất nhiều người dùng lời lẽ miệt thị cô và quản lý. Nhiều người không tìm hiểu rõ câu chuyện nhưng cũng hùa nhau hô hào bắt cô bỏ tiền túi ra để trả. Thậm chí họ còn tấn công vào yêu cầu các nhãn hàng ngừng hợp tác với cô.

Cuối cùng, Thủy Tiên kết lại: "Trường hợp giải quyết cho người chuyển nhầm đó là sai lầm của họ... Tiên chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình, dù với bất cứ lý do nào tuyệt đối không phải là trách nhiệm hay sai lầm của Tiên.

Thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ 1 trường hợp nào nữa".

Sau chia sẻ của Thủy Tiên, cộng đồng mạng chia làm 2 luồng ý kiến. Nhiều người đồng tình với cách giải quyết mà nữ ca sĩ đưa ra. Nhiều người lại chỉ ra điểm thiếu chặt chẽ trong bài viết của Thủy Tiên khi cho rằng tài khoản Thi Hồng chuyển từ ATM nên ngân hàng chỉ ghi nhận số in trên thẻ chứ không ghi nhận số tài khoản. Chính vì thế, mới dẫn tới sự hiểu nhầm. Trên thực tế, người này đã chính xác gửi vào tài khoản từ thiện của Thủy Tiên là 30 triệu.

Một số khác lại cho Thủy Tiên lời khuyên rằng nên có một buổi gặp gỡ rõ ràng với người tên Thi Hồng này để có thể nói chuyện rõ ràng./.