Chiều qua, lượt trận cuối cùng của Cúp tứ hùng miền Trung 2022 đã diễn ra. Tâm điểm của lượt đấu này là cuộc so tài giữa chủ nhà SLNA và HL Hà Tĩnh. Đây cũng được xem là trận chung kết của giải đấu.

vv-1655559756.jpg

SLNA và HL Hà Tĩnh cùng được 4 điểm sau 2 lượt trận, nhưng đội chủ nhà xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng. Thế nên, SLNA chỉ cần tỷ số hoà là vô địch, còn HL Hà Tĩnh buộc phải chiến thắng mới đăng quang.

Hai đội nhập cuộc với tốc độ khá chậm. HL Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm chiến thắng khi tạo ra thế trận lấn lướt hơn so với SLNA. Tuy nhiên, trong những tình huống dàn xếp quyết định, đội khách không tận dụng được. Đáng chú ý có pha bóng Paollo đánh đầu hụt trong vùng cấm hay Thanh Trung sút bóng đi sượt cột.

Ở phần sân đối diện, SLNA cũng tạo ra được những cơ hội ngon ăn để mở tỷ số. Trong đó, tình huống Olha đánh đầu lái bóng đẹp mắt nhưng bị Quang Tuấn xuất sắc bay người cứu thua.

Sang hiệp 2, HL Hà Tĩnh vẫn là đội tạo ra nhiều cơ hội rõ nét hơn so với SLNA. Tuy nhiên, đội khách đã không tận dụng được để ghi bàn thắng vượt lên. Kết thúc 90 phút, SLNA và HL Hà Tĩnh hòa nhau với tỷ số 0-0.

Với kết quả này, SLNA trở thành nhà vô địch của giải đấu khi có cùng 5 điểm với HL Hà Tĩnh nhưng hơn hiệu số bàn thắng. HL Hà Tĩnh giành ngôi Á quân, còn thứ 3 là SHB.ĐN.

Kết quả lượt trận cuối

SHB.ĐN – Thanh Hóa: 1-1

SLNA – HL Hà Tĩnh: 0-0

Kết quả chung cuộc

Vô địch: SLNA

Á quân: HL Hà Tĩnh

HCĐ: SHB.ĐN