Cụ thể, ngày 6/1, trao đổi với PV báo Dân Trí, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An thông tin, có 6 đơn vị mua sắm các thiết bị, sinh hóa phẩm phục vụ chống dịch từ Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

Đó là CDC Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi (Đây là 2 đơn vị tư nhân).

Cũng theo báo Dân Trí, hiện toàn bộ hồ sơ của 6 đơn vị trên đều đã được Công an tỉnh Nghệ An niêm phong và đưa đi để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ án.

5-cdc-na-1641540658.jpg
Trụ sở CDC Nghệ An.

Được biết, trong số các đơn vị này thì CDC Nghệ An đã bỏ ra 60 tỷ đồng để mua các thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch. Trong đó có 28 tỷ đồng mua 4 gói thầu của Công ty Việt Á.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đã ký kết hợp đồng trị giá 9,2 tỷ đồng mua các thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch của Công ty Việt Á. Trong đó, bệnh viện này đã chi trả 7,5 tỷ đồng cho Công ty Việt Á.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng tổ chức mời thầu mua sắm thiết bị, sinh hóa phẩm chống dịch và đơn vị trúng là Công ty Việt Á với trị giá gói thầu hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh viện này chưa có nhu cầu nên chưa ký kết hợp đồng, chưa mua bán.

6-cua-dongg-1641540681.jpg
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

3 đơn vị còn lại trong đó có 2 bệnh viện tư nhân cũng đã có mua sắm thiết bị, sinh hóa phẩm tại Công ty Việt Á.

Được biết, ngày 31/12, Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc CDC Nghệ An và bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Kế toán trưởng CDC Nghệ An./.