Ngày 18/5, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Đoàn Kha (SN 1987, trú thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) về tội “Giết người”. 

Theo cáo trạng, tối 23/10/2022, sau khi đi nhậu về, Đoàn Kha nhắn tin cho bà Phan Thị Hương (SN 1988, trú thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế, là vợ cũ đã ly hôn) nhưng không thấy trả lời nên Kha điều khiển xe mô tô qua nhà bà Hương để xem và thăm con.

p-1684460354.jpg
Bị cáo Đoàn Kha tại phiên tòa xét xử.

Lúc này, Kha để xe môtô ở ngoài đường rồi đi vào nhà thì thấy bà Hương đang nằm trên ghế nệm ở phòng khách. Trong khi đó, ông Phan Thiên Tân (SN 1982, trú xã Phú Lương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đến chơi và đang nấu ăn ở nhà bếp. Thấy có người đàn ông lạ ở nhà vợ cũ, Kha ghen tuông và sau đó gây gổ với nhau. Lúc này, bà Hương đi xuống bếp nói, có gì lên trên phòng khách nói chuyện...

Tại đây Kha nói với ông Tân: “Mi về nhà tao giờ này làm gì?”, thì ông Tân đáp: “Nhà anh thì cho em xin lỗi. Mi thích thì 30 giây nữa có người tới hốt mi đi chừ”. Ngay lúc đó, Kha đứng dậy đi ra mở cốp xe môtô lấy con dao Thái Lan rồi giấu vào bên trong tay áo trái và quay lại vào phòng khách tiếp tục nói chuyện qua lại với ông Tân.

Khoảng vài phút sau, Kha bất ngờ cầm con dao ở tay trái đâm 3 nhát vào ông Tân thì bị trượt, nên trúng vào lưng và ngực bên phải của bà Hương. Tiếp đó, Kha dùng dao đâm vào người ông Tân. Hậu quả, ông Tân bị tổn thương cơ thể là 16%, bà Hương bị tổn thương cơ thể là 16%.

Xét toàn bộ tính chất vụ án, TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tuyên phạt Đoàn Kha 7 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

Theo Hải Lan - cand.com.vn