Ngày 2/6, HLV Mano Polking đã cùng ĐT Thái Lan di chuyển sang Uzbekistan dự vòng loại thứ ba Asian Cup 2023. Tại Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, Voi chiến nằm chung bảng với Maldives, Sri Lanka và chủ nhà Uzbekistan.

Trưa ngày 7/6, HLV Mano Polking đã cùng hậu vệ Theerathon Bunmathan tham dự cuộc họp báo trước Asian Cup. Theo tiết lộ của đội trưởng Theerathon, có tới 13 cầu thủ ĐT Thái Lan bị tiêu chảy do không hợp với thức ăn tại đây.

Đồng thời, HLV Mano Polking cũng có những chia sẻ với truyền thông về mục tiêu của Voi chiến ở đấu trường Asian Cup. Nhà cầm quân sinh năm 1976 cho biết:

"Trận ra quân rất quan trọng. Mục tiêu của Thái Lan là giành 6 điểm tuyệt đối ở 2 trận đầu tiên, trước khi bước vào trận cuối gặp Uzbekistan. Họ là đội mạnh, vì vậy, chúng tôi cần có khởi đầu tốt.

a-1654596279.jpg
Đội trưởng Theerathorn cho biết nhiều cầu thủ Thái Lan bị tiêu chảy

Tôi không có trong tay đội hình mạnh nhất với sự vắng mặt của Chanathip và Supachok. Ngoài ra, 4 cầu thủ khác đang cùng đội U23 dự VCK U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng, 23 cái tên đang có trong đội hình hiện tại có thể gặt hái được thành công"./.