Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, từ tháng 3/2022, đối tượng Nguyễn Thế Hữu (xã Song Kim Trường, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã gọi điện cho anh N.A.G. (là cán bộ xã Kim Song Trường) thông tin rằng, nếu không "biết điều" sẽ kiện. Sau đó, Hữu đã viết đơn tố cáo anh G. có sai phạm trong lấn chiếm đất đai, tinh thần thái độ làm việc không chuẩn mực, hách dịch, cửa quyền… gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

Sau một thời gian xác minh, cơ quan chức năng đã có kết luận trả lời nhưng Hữu không đồng ý và tiếp tục khiếu kiện. Trong khoảng thời gian này, anh G. đã chuyển đến nơi công tác mới tại UBND xã Khánh Vĩnh Yên (huyện Can Lộc).

2426-cuongdoattaisan-yiyr-1669821346.jpg
Đối tượng Nguyễn Thế Hữu làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra

Ngày 18/11, Hữu gọi điện yêu cầu anh G. chuyển 25 triệu đồng, ngày hôm sau lại yêu cầu đưa 50 triệu đồng nếu không sẽ tiếp tục viết đơn tố cáo. Để ổn định công việc mới và không muốn bản thân bị Hữu quấy rầy, nên anh G. buộc phải đưa cho Hữu 50 triệu đồng.

Đến 13h ngày 23/11, hai bên gặp nhau, khi Hữu đang thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền trên thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Can Lộc tiếp tục điều tra làm rõ./.

Theo Trần Quốc - tamnhin.trithuccuocsong.vn