Hai ngày sau khi xảy ra thảm họa cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, đến chiều qua, gia đình anh Nguyễn Việt Hùng và chị Nguyễn Thị Minh Hồng được đoàn tụ với con tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai.

Bố của anh Hùng sức khỏe cũng ổn định, tiếp tục nằm điều trị tại khoa Cấp cứu A9 thuộc bệnh viện này. Gặp lại nhau sau cơn hoạn nạn, cả gia đình anh Hùng hạnh phúc đến rơi nước mắt.

lp-1694767608.jpg
Anh Hùng và chị Hồng hạnh phúc rơi nước mắt khi gặp lại 2 con. (Ảnh: Hạnh Nguyên)

Gia đình anh chị Hùng sống ở tầng 7 khu chung cư mini. Đêm 12/9, gia đình chuẩn bị đi ngủ thì thấy lượng khói lớn từ tầng 1 bốc lên. Lúc đầu anh chị định dẫn các con lên sân thượng tìm cách tránh khói và lửa, nhưng cầu thang quá tối không thấy đường. Anh vội thống nhất nhanh với vợ, kéo cả nhà quay lại phòng.

Việc đầu tiên khi vào nhà, anh đóng cửa chính rồi hô cả nhà lật tung các tủ quần áo lấy chăn, áo, gối... bất cứ thứ gì có thể thấm ướt để chặn khe cửa chính. Tiếp đó, cả nhà vào phòng ngủ, đóng cửa và tiếp tục chặn khe cửa phòng ngủ và để cửa sổ phòng ngủ mở, dùng quạt tay liên tiếp quạt khói ra ngoài.

Cả 5 con người cứ liên tục vật lộn như vậy trong khoảng hơn 4 tiếng. Tới khoảng 3h30, vòi cứu hỏa bắt đầu phun được nước đến cửa sổ nhà anh Hùng. Lúc này, anh mở cửa sổ ra để nước phun vào phòng và hô hoán để lực lượng phòng cháy chữa cháy nhận biết, cứu gia đình anh thoát nạn.

Anh Hùng cảm thấy gia đình quá may mắn vì cả 5 người đều ổn định. Anh cũng chia sẻ với những người hàng xóm sống cùng chung cư trong vụ cháy, có người bị thương nặng, có gia đình vẫn lạc người thân, có người không thể qua khỏi.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, viện đang điều trị 26 ca, trong đó 22 trường hợp sức khỏe ổn định, còn 4 ca nặng.

Bệnh viện đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định. Người bệnh vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện, ổn định tinh thần, đánh giá sức khỏe ổn định sẽ được xuất viện.

Liên quan đến vụ cháy chung cư mini, hiện vẫn còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại các Bệnh viện Bạch Mai, Xanh Pôn, Hà Đông, Đại học Y Hà Nội và Quân y 103.